Những kẻ thù giết chết sự ham muốn tình dục

Stress: Nhiều người vẫn làm việc bình thường khi họ bị stress nhưng đối với ham muốn tình dục stress là kẻ thù số một. Các dạng stress như tại cơ quan làm việc, ở nhà hay những mối quan hệ khác. Chính bạn phải học cách vượt qua nó, hay bạn hãy đến bác sĩ hay chuyên viên giúp bạn.

Vấn đề xuất phát từ đối tác: Đối với phụ nữ, cảm thấy gần gũi là chú yếu trong việc khởi phát ham muốn. Đối với cả hai giới, một khi có căng thẳng, không có sự hiểu nhau, cảm giác phản bội hay thiếu tôn trọng là kẻ thù của sự ham muốn.

Chất cồn: Nếu bạn uống ít rượu bia có thể kích thích cho bạn ham muốn, nhưng nếu uống quá nhiều làm cho bạn không còn ham muốn nữa, hay chính người bạn tình cũng không muốn.

Mất ngủ: Nếu bạn cảm thấy không còn năng lượng thì có khả năng bạn đang bị chứng mất ngủ, hãy tìm cách điều chỉnh lại hay đi khám bác sĩ. Hoặc ban đang mắc chứng khó thở lúc ngủ làm giảm testosteron.

Vừa mới có con: Khi có em bé có thể bạn quan tâm em bé nhiều hơn, lúc đó hãy cho em bé ngủ phòng khác và mướn vú em. Hoặc tranh thủ khi em bé ngủ.

Bạn đang sử dụng một số thuốc: Thuốc điều trị cao huyết ám, thuốc ngừa thai, hóa trị ung thư, thuốc kháng HIV và thuốc finasteride. Hãy thảo luận với bác sĩ của bạn, đổi thuốc khác hay giảm liều xem có giúp ích gì không.

Cảm thấy hình dáng cơ thể không còn hấp dẫn nữa: Nếu bạn cảm giác không còn tự tin về hình dáng cơ thể của mình thì nó cũng là kẻ thù của sự ham muốn tình dục. Phải cảm thấy tự tin, và hãy luôn tỏ ra điều đó sẽ giúp ích cho bạn.

Thừa cân hay béo phì: Bạn cảm thấy thiếu tự tin, bạn không muốn vậy nhưng nó vẫn xảy ra, điều đó làm giảm khả năng ham muốn

Đàn ông có vấn đề rối loạn cương: Sẽ không còn ham muốn nữa vì cảm thấy thiếu tự tin. Lưu ý là vấn đề này có thể chữa được bằng thuốc.

Giảm testosterone: Chất testosterone là chất chính trong cơ thể quyết định ham muốn tình dục ở đàn ông hay không. Khi người đàn ông lớn tuổi chất này giảm, ham muốn cũng giảm. Không phải đàn ông nào cũng vậy, có sự giảm nhưng không mất hoàn toàn.

Mãn kinh: Ở đàn bà làm cho khô âm đạo, đau khi quan hệ.

Không có sự gần gũi: Tình dục mà không có sự gần gũi giết chết sự ham muốn. Hay bỏ nhiều thời gian ngoài tình dục chăm sóc cho nhau, nói chuyện, vuốt ve, ôm vào lòng hay mát-xa cho nhau nơi chỉ có hai người.

Theo WebMD(.)com