Đặt thể hang nhân tạo điều trị rối loạn cương

Phẫu thuật cấy ghép thể hang  dương vật là một phẫu thuật giúp nam giới bị rối loạn cương dương (ED) mà không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác.

Phẫu thuật cấy thể hang giả dương vật liên quan đến việc đặt một thiết bị giả vào bên trong dương vật và bìu. Thiết bị này giúp người đàn ông đạt được sự cương cứng và lấy lại chức năng tình dục.

Ai có thể đặt thể hang dương vật?

Đàn ông bị rối loạn cương dương (ED) gây ra bởi một vấn đề  cụ thể là những ứng cử viên tốt nhất cho loại phương pháp này.

Phải nhớ trong hầu hết các trường hợp, bệnh nhân nên thử tất các phương pháp điều trị đơn giản và ít xâm lấn trước, nếu không hiệu quả mới nghĩ tới phương pháp này. Nếu các phương pháp điều trị này không thành công, bệnh nhân bị ED có thể cân nhắc phẫu thuật cấy ghép thể hang dương vật. Vì một khi đã phẫu thuật cấy rồi thì không còn sử dụng phương pháp nào điệu trị hiệu quản nữa.

Các loại thể hang giả

Có ba loại chính có thể được áp dụng. Sử dụng loại nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của người bệnh nhân. Bệnh nhân và thầy thuốc xem xét trước khi mổ là, bao gồm:

 • kích thước cơ thể và loại
 • tuổi của bệnh nhân và đối tác của mình
 • kích thước của dương vật, dương vật và bìu
 • bất kỳ tiền sử phẫu thuật bụng hoặc xương chậu trước đó
 • tiền sử ghép thận
 • có hay không việc cắt bao quy đầu
 • sức khỏe tổng thể
 • tuổi

Có ba loại chính

Loại thể hang giả là loại thể hang có ba bộ phận

Loại này bao gồm hai thể hang là hai ống gắng vào thể hang dương vật, một bơm ở bìu và một túi chứa chất lỏng đặt phía bụng. Tất cả các thành phần này được kết nối bằng ống đặc biệt.

Loại thể hang nhân tạo có ba thành phần

Khi dùng tay bóp máy bơm ở làm cho chất lỏng di chuyển từ túi chứa vào hai thể hang giả hai bên, tạo ra sự cương cứng. Khi van xả được kích hoạt, chất lỏng di chuyển ra khỏi xi lanh và trở lại vào túi chứa, làm cho dương vật bị xìu.

Khi bơm phồng lên, cảm giác như cương cứng tự nhiên và thoải mái khi mềm.

Bơm hơi hai bộ phận

Loại này tương tự như thiết bị ba bộ phận và hoạt động theo cùng một cách. Tuy nhiên, thay vì một hộp chứa đầy chất lỏng riêng biệt đặt ở bụng thì chất lỏng được giữ trong bơm trong bìu.

Loại thể hang nhân tạo có hai thành phần

Tuy nhiên, thể hang giả hai bộ phận không cứng như bộ ba thành phần trên.

Loại bán cứng hoặc dễ uốn

Bác sĩ phẫu thuật cấy hai thanh có thể bẻ cong được vào dương vật. Loại này không bao giờ thay đổi kích thước hoặc độ cứng và duy trì trạng thái bán cứng. Tuy nhiên, chúng có thể được đặt ở các vị trí khác nhau một cách dễ dàng.

Loại bán cứng

Lúc đó dương vật thường được uốn cong xuống nhưng có thể thẳng vào một vị trí hướng lên khi cần thiết cho quan hệ tình dục.

Mặc dù chúng rất dễ sử dụng, nhiều người đàn ông thấy trạng thái cứng liên tục của họ làm họ không thoải mái.

Quan hệ tình dục bằng thể hang nhân tạo như thế nào?

Khi thể hang nhân tạo được bơm phồng hoặc di chuyển vào vị trí, nó có cảm giác tương tự như sự cương cứng thường xuyên của một người đàn ông, cả về chiều dài và độ cứng.

Một số bệnh nhân cho rằng thể hang nhân tạo không làm cho sự cương cứng của họ kéo dài như bình thường, mặc dù một số loại mới hơn đã giải quyết vấn đề này.

Một điểm khác biệt nữa là khi đặt thể hang nhân tạo thì quy đầu dương vật không cứng như tự nhiên mà lúc nào cũng mềm.

Khi đặt thể hang nhân tạo không ảnh hưởng cảm giác lúc quan hệ; chúng cũng không ảnh hưởng đến khả năng đạt cực khoái hay xuất tinh của đàn ông.

Những gì mong đợi từ phẫu thuật.

Trước khi phẫu thuật cần phải có cuộc nói chuyện giải thích của bác sĩ cho bệnh nhân. Bệnh nhân cần làm một số xét nghiệm và lên chương trình để mổ.

Có thể hiểu, hầu hết đàn ông có phần lo lắng về việc phẫu thuật trên dương vật của họ. Biết những gì mong đợi trước, trong và sau khi làm thủ thuật có thể thực sự hữu ích trong việc giảm bớt sự lo lắng đó.

Trước khi lên lịch phẫu thuật, bác sĩ nên thảo luận đầy đủ với người đàn ông về:

 • rủi ro
 • lợi ích
 • lựa chọn thay thế
 • các loại thể hang hiện hành
 • phương pháp đề nghị
 • những gì mong đợi sau khi phẫu thuật

Một khi người đàn ông đã quyết định làm loại nào anh ta muốn, bác sĩ nên cung cấp cho anh ta hướng dẫn chi tiết về cách anh ta nên chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật.

Sau khi phẫu thuật lắp thể hang

Bệnh nhân có thể về nhà cùng ngày. Họ sẽ cần dùng thuốc giảm đau để giúp giảm đau và kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Bác sĩ sẽ cung cấp hướng dẫn bổ sung, có thể bao gồm:

 • chờ 4 tuần 6 tuần sau khi phẫu thuật mới bắt đầu hoạt động tình dục
 • giữ cho dương vật hướng về phía rốn để tránh bị cong xuống
 • cắt chỉ vết mổ
 • khi nào tiếp tục hoạt động thể chất, làm việc và tập thể dục
 • hướng dẫn sử dụng

Bác sĩ cũng cung cấp thông tin về cách sử làm cương và xìu mỗi ngày. Những bài tập này sẽ giúp kéo dài các mô xung quanh.

Điều đáng chú ý sau phẫu thuật không làm tăng chiều dài tự nhiên của dương vật. Trong nhiều trường hợp, sau phẫu thuật dương vật thường sẽ ngắn hơn một chút so với trước khi phẫu thuật.

Triển vọng

Phẫu thuật cấy thể hang giả khá xâm lấn.

Mặc dù cấy ghép là một phương pháp điều trị ED hiệu quả, nhưng nó cũng làm giảm phản xạ tự nhiên để có được sự cương cứng. Đối với một số người, điều này có nghĩa là họ sẽ không bao giờ có sự cương cứng tự nhiên mà không có thể hang giả bên trong. Do đó cân nhắc trước phẫu thuật.

Mặc dù tất cả những điều này, hầu hết bệnh nhân và các đối tác của họ khá hài lòng với với thể hang giả và thấy nó rất hiệu quả.

Tuổi thọ của thể hang giả sẽ phụ thuộc vào thiết bị cụ thể được sử dụng. Khoảng 60, 80% thiết bị sẽ tiếp tục hoạt động trong 10 năm.