Đặt thể hang nhân tạo điều trị rối loạn cương

Phẫu thuật cấy ghép thể hang  dương vật là một phẫu thuật giúp nam giới bị rối loạn cương dương (ED) mà không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác.

Continue reading “Đặt thể hang nhân tạo điều trị rối loạn cương”

Nang chứa tinh trùng

Nang chứa tinh trùng

Nang chứa tinh trùng mào tinh là sự tích tụ tinh trùng lành tính ở vị trí đầu mào tinh. Mặc dù gây lo lắng rất nhiều cho bệnh nhân nhưng bệnh này là lành tính. Nang này có thể có vị trí khác nhau, từ mào tinh cho tới dọc theo đường đi của ống dẫn tinh. Tuy nhiên, từ ngữ thông thường thì nang này nằm trong bìu, cạnh tinh hoàn có nguồn gốc từ mào tinh hoàn.

Continue reading “Nang chứa tinh trùng”

Chứng không lên đỉnh

Không lên đỉnh

Không đạt cực khoái, không lên đỉnh mặc dù có kích thích tình dục đầy đủ, là tình trạng rối loạn tình dục. Tình trạng này thường gặp ở người đàn bà hơn đàn ông. Và đặc biệt là tình trạng này rất hiếm ở người trẻ. Sau mãn kinh người đàn bà thường có tình trạng này.

Continue reading “Chứng không lên đỉnh”

Viêm mào tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn là một tình trạng khó chịu hoặc đau của mào tinh hoàn, một cấu trúc cong phía trên của tinh hoàn, trong đó tinh trùng trưởng thành và được lưu trữ. Viêm mào tinh hoàn có thể là cấp tính hoặc mãn tính: nếu cấp tính, khởi phát đau tinh hoàn thường được đi kèm với sưng, đỏ, nóng trong bìu, nếu mãn tính, có thể bệnh nhân chỉ có đau.

Nữ hóa tuyến vú ở nam

Nữ hóa tuyến vú ở nam

Đó là tình trạng to bất thường của tuyến vú ở nam giới hay trẻ em nam. Thường bị một bên hay hai bên. Triệu chứng là đau, vú to, có khi chảy dịch ở đầu vú. Tình trạng này có thể là một biến đổi lành tính ở tuổi dậy thì, có tới 75% các trường hợp vú to tuổi dậy thì tự khỏi mà không cần điều trị.

Continue reading “Nữ hóa tuyến vú ở nam”

Những kẻ thù giết chết sự ham muốn tình dục

Stress: Nhiều người vẫn làm việc bình thường khi họ bị stress nhưng đối với ham muốn tình dục stress là kẻ thù số một. Các dạng stress như tại cơ quan làm việc, ở nhà hay những mối quan hệ khác. Chính bạn phải học cách vượt qua nó, hay bạn hãy đến bác sĩ hay chuyên viên giúp bạn.

Continue reading “Những kẻ thù giết chết sự ham muốn tình dục”

Bệnh dương vật bị chôn vùi

Có vài hệ thống phân loại tình trạng này, mặc dù không có hình thức nào được chấp nhận mức độ toàn cầu. Maizels và cs (1986) phân biệt những từ ngữ che khuất (concealed, gặp trước khi cắt da quy đầu), bị mắc kẹt (trapped, sẹo sau khi cắt da quy đầu), và chôn vùi (buried, trẻ lớn và béo phì).
Continue reading “Bệnh dương vật bị chôn vùi”

Có nên cắt da quy đầu cho trẻ không?

baby-circumcision-myths-facts-mama-natural-social
Có rất nhiều hiểu lầm về chỉ định cắt da quy đầu

Có câu hỏi hay thường gặp ở các ông bố bà mẹ trẻ về vấn đề thường gặp liên quan đến cục cưng của mình.

Hỏi : “Chúng tôi có đứa con trai vài tuần tuổi, chồng tôi và tôi đang tranh luận liệu mình có cho bé cắt da quy đầu hay không?” Continue reading “Có nên cắt da quy đầu cho trẻ không?”

Kích thước có là vấn đề không?

kichthuoc
Kích thước luôn là nỗi lo của đàn ông

Gần đây chúng ta chứng kiến nhiều vụ bơm silicon vào “cậu nhỏ” với mục đích làm tăng kích thước, làm tăng bản lãnh đàn ông. Thật vậy đối với đàn ông có nỗi lo thái quá Continue reading “Kích thước có là vấn đề không?”

Các bệnh lây qua đường tình dục

Bệnh lây qua đường tình dục ( tiếng anh sexually transmitted disease, STD hay sexually transmitted infections STI hay venereal diseases VD), là những bệnh có khả năng lây lan rất cao giữa người và người qua hành vi tình dục, bao gồm giao hợp qua âm đạo, tình dục bằng miệng, và tình dục qua hậu môn.

Continue reading “Các bệnh lây qua đường tình dục”

Bệnh viêm quy đầu

Hình ảnh viêm quy đẩu

Viêm qui đầu (tiếng Anh: Balanitis) là viêm qui đầu dương vật. Khi bao qui đầu (hoặc da qui đầu) cũng bị ảnh hưởng, nó được gọi là viêm qui đầu – da qui đầu ( balanoposthitis). Phải phân biệt tình trạng đỏ da qui đầu thấy ở các bé trai do viêm da amoniac viêm qui đầu khi bé mang tã.

Continue reading “Bệnh viêm quy đầu”

Bệnh dây thắng ngắn

Dây thắng ngắn (Tiếng Anh: Frenulum breve, or a short frenulum) là tình trạng dây đàn hồi nối qui đầu và da qui đầu ở phía dưới qui đầu, giúp co da qui đầu về phía qui đầu, nó ngắn có tác dụng hạn chế sự di chuyển của da qui đầu.

Continue reading “Bệnh dây thắng ngắn”

Bệnh cương cứng kéo dài

Cương cứng kéo dài là tình trạng cương kéo dài, nhưng đau, cương cứng như vậy nhưng không vì lý do ham muốn tình dục. Đây là một cấp cứu niệu khoa có thể dẫn đến rối loạn cương vĩnh viễn, hoại tử dương vật nếu không điều trị. Cương cứng kéo dài thường vô căng, nhưng đôi khi cũng do những bệnh lý có sẵn của bệnh nhân, hay do sử dụng thuốc.

Continue reading “Bệnh cương cứng kéo dài”

Bệnh dương vật nhỏ

Dương vật nhỏ ( Tiếng Anh micropenis ) là kích thước dương vật đo từ đầu cho đến gốc khi dương vật khi cương cứng nhỏ hơn kích thước dương vật trung bình, hay nhỏ hơn 7 cm ở người lớn khi so sánh với kích thước dương vật trung bình là 12,5 cm. Ở trẻ sơ sinh kích thước dương vật trung bình là 2,8-4,2 cm khi kéo dãn ra, nếu nhỏ hơn 1,9cm thì xem như là dv nhỏ.

Continue reading “Bệnh dương vật nhỏ”

Bệnh mãn dục nam giới

Mãn dục nam ( tiếng Anh Andropause hay male menopause ) là tình trạng hay gặp ở người nam giới có tuổi giống như tình trạng mãn kinh nữ. Mãn dục nam là quá trình giảm tiết testosteron và dehydroepiandrosteron dần dần ở tuổi trung niên, và hậu quả là giảm sản xuất, thường kết hợp với giảm tế bào Leydig. Do đó khi lớn tuổi có tình trạng giảm dần testosteron máu.

Continue reading “Bệnh mãn dục nam giới”

Bệnh xuất tinh ra máu

Xuất tinh máu là tình trạng có máu trong tinh dịch, điều này gây lo lắng rất nhiều cho đàn ông. Trong hầu hết bệnh nhân xuất tinh máu không cần làm thêm xét nghiệm gì đặc biệt, tuy nhiên trong vài trường hợp nó là dấu chỉ đầu tiên của bệnh niệu khoa khác.

Continue reading “Bệnh xuất tinh ra máu”

Hỏi và đáp về rối loạn chức năng tình dục nam

Giải phẫu của dương vật ?

Phần lưng của dương vật chứa 2 thể  cương đó là 2 thể hang, mỗi thể hang có ộng mạch thể hang trung tâm có nhiệm vụ làm cho dương vật cương lên. Ở  phần bụng của dương vật ũng ó duy nất 1 tể cương đó là thể xốp. Mỗi thể hang có một màng bao xơ gọi là tunica albuginea

Continue reading “Hỏi và đáp về rối loạn chức năng tình dục nam”

DỊ VẬT DƯƠNG VẬT

Bệnh nhân nam 44 tuổi. Cách nhập viện 12 giờ, theo lời bệnh nhân, vì lý do là làm cho dương vật to ra dài thêm, nên anh ấy nhét một cái bạc đạn vào gốc dương vật. Chẳng may, sau đó dương vật cương và sưng nề lên và bệnh nhân làm mọi cách những không lấy cái bạc đạn ấy ra được. 
 

Continue reading “DỊ VẬT DƯƠNG VẬT”

Vô sinh do không có tinh trùng

Vô tinh trùng là một bệnh lý, khi thử tinh trùng đồ 2 lần mà không có tinh trùng trong mẫu thử. Tình trạng vô tinh trùng chiếm 1% trong dân số nam và 20% trong những trường hợp vô sinh nam. Tình trạng vô tinh trùng có thể chia làm 3 nhóm nguyên nhân chính.

Continue reading “Vô sinh do không có tinh trùng”